เปลี่ยนคำด่าเป็นกำลังใจ

Go down

เปลี่ยนคำด่าเป็นกำลังใจ

ตั้งหัวข้อ by sunday on Mon Feb 08, 2010 5:54 pm

1.โดนด่าว่าควาย หมายถึง เขากำลังยกย่องว่าเราเป็นคนขยัน อดทน เพราะควายขยัน อดทนไม่ค่อยมีปรากฏว่าควายแอบหลบงานไปนั่งเล่น แอบงีบ หรือไปจีบควายสาว ดังนั้นต่อไปเวลาเวลาใครเรียกคุณว่า"ควาย"กรุณายิ้มรับแล้วตอบเขาไปว่า"ขอบคุณครับ/ค่ะคุณก็เช่นกัน"
2.โดนแจกของลับ แสดงถึงการให้ความเคารพรักอย่างสูงสุดของผู้ให้ที่มีต่อผู้รับจึงได้ให้ของสำคัญเท่าชีวิตแก่เราดังนั้นใครแจกให้คุณก็ขอบคุณเขาไปไม่เป็นไรให้เขาเก็บไว้ใช้เองเพราะเรามีอยู่แล้วหรือไม่ก็กำลังหามาไว้เป็นของตัวเองอยู่
3.โดนไล่ไปตาย โลกปัจจุบันน่าอยู่ที่ไหน อยู่ไปก็ไม่ปลอดภัยใครไล่ไปตายแสดงว่าเขาห่วงใยในสวัสดิภาพของเราไม่อยากให้ผจญภัยกับความทุกข์ระทม อันมากมากเราจึงควรแสดงความห่วงใยเขาบ้างเช่นกันว่า"ไม่เป็นไรเชิญพี่ก่อนเถอะ"
4.โดนด่าว่าสัตว์ คำเต็มของมันคือ"ผู้ประเสริฐดุจพระโพธิสัตว์"เป็นเวอร์ชั่นรีบๆย่อๆเลยเหลือแค่"สัตว์"แต่ไม่เป็นไรเราเข้าใจในเจตนาดีของเขายิ้มรับกันดีกว่า ยิ้มรับ เขาจะได้รู้ว่าเรายิ้มสวย(เกี่ยวไหม??)
5.โดนกล่าวถึงบุพการี แสดงว่าเขาเคารพบิดามารดาเราเหมือนบิดามารดาของเขาเองจึงกล่าวเพื่อระลึกถึงหรือว่าเขากำลังคิดถึงบิดามารดาเขาเพราะว่พวกท่านต่างตรอมใจตายไปหมดแล้ว(เนื่องจากมีอภิชาติบุตรซาตานอย่างเขา/มันหรือแกนั่นแหละ)
6.โดนด่าว่าบ้า รู้ๆกัว่าคนบ้ามักมีจินตนาการสูงส่งยิ่งกว่าคนธรรมดาหลายเท่าแถมยังอารมณ์ดีหัวเราะได้ทั้งวัน เขาด่าว่าบ้าเป็นการชื่นชมในความฉลาดหลักแหลมเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และเป็นคนมีอารมณ์ขันของเราซึ่งทั้งหมดนี้แน่นอนว่าเขาย่อมทำไม่ได้อย่างเรา
7.โดนเรียกว่าไอ้ห่า สมัยก่อนเชื้อห่า ใครเป็นก็ตายโอกาสรอดมีต่ำมาก แต่ปัจจุบันนี้การแพทย์เจริญก้าวหน้า เป็นได้ก็หายได้การด่าว่า"ไอ้ห่า"จึงหมายถึงว่าจะต้องเจอเรื่องแย่ๆแต่ก็รักษาได้แน่นอนนับว่าเป็นการอวยพรที่เป็นมงคลยิ่งดีกว่าด่าว่า"ไอ้ไข้หวัดนก"เป็นไหนๆ
avatar
sunday
มาเฟีย Vongola

จำนวนข้อความ : 287
Reputation : 0
Join date : 31/12/2009
ที่อยู่ : บ้านซิก(ฮ่าๆๆๆ)

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ