กินตามกรุ๊ปเลือด

Go down

กินตามกรุ๊ปเลือด

ตั้งหัวข้อ by sunday on Mon Feb 08, 2010 7:10 pm

กรุ๊ปเลือดa อาหารที่ควรงด นดสดและผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนม เช่น เนยและชีส เพราะจะเกิดอาการท้องอืดจุกเสียดได้ง่าย เนื้อสัตร์เพราะคนกรุ๊ปเลือดนี้ไม่ค่อยมีเอมไซม์และกรดในกระเพาะอาหารที่จำเป็นต่การย่อยโปรตีนและเนี้ยสัตร์ อาหารที่ควรกิน เป็นประจำ ผักใบเขียวและใบเหลืองอย่างฟักทอง แครอท บรอกโคลีช่วยป้องกันมะเร็ง ชาเขียว ดื่มให้เป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน แต่ควรจำกัดปริมาณของน้ำตาล กาเฟอีน และแอลกอฮอล์ เพราะจะไปกระตุ้นความเครียดให้เพิ่มมากขึ้น แถมทำให้การเผาผลาญในร่างกายทำงานช้าลง คนเลือดกรุ๊ปนี้จะมีปฎิกริยาตอบสนองต่อความเครียดสูงมากเนื่องจากร่างกายมักจะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนที่ทำให้เหนื่อยล้าออกมาสูง แต่ฮอร์โมนนี้สามารถลดลงได้ถ้าทำกิจกรรมที่ร่างกายต้องใช้สมาธิกำหนดลมหายใจ เช่น โยคะหรือไทชิ

คนกรุ๊ปเลือดb อาหารที่ควรงด อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต อาหารที่ควรกินเป็นประจำ เป็นกรุ๊ปเลือดที่สามารถทานได้ทั้งเนื้อสัตร์และผัฟทุกประเภท อาหารที่ส่วนผสมของนม เนยยิ่งเหมาะ เพราะจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย คนกรุ๊ปเลือดนี้เป็นคนที่เครียดได้ง่าย กังวลได้ทุกเรื่องดังนั้นไทชิหรือกีฬาที่จะต้องจินตนาการมีสามาธิสูงๆ จึงเหมาะกับคนกรุ๊ปเลือดนี้เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และอารมณ์ดีขึ้น

คนกรุ๊ปเลือดo อาหารที่ควรงด ด้วยความที่เป็นคนมีกรดในกระเพาะอาหารสูง จึงควรหลีกเลี่ยงอาหารที่จะเข้าไปเพิ่มกรดในกระเพาะอาหารอย่างเบียร์ กาแฟ ชา และน้ำอัดลม รวมไปถึงผลิตภัณฑ์จากนมวัว ดังนั้นเราควรกินนมถั่วเหลือง อาหารที่ควรกินเป็นประจำ เมณูเนื้อสัตว์ทุกขนิด เพราะมีกรดในกระเพาะอาหารสูง สามารถย่อยโปรตีนได้เป็นอย่างดี กินเมล็ดฟักทองเป็นประจำ สัปดาห์ละ3-4ครั้ง เพื่อสุขภาพที่ดี คนกรุ๊ปเลือกนี้การออกกำลังเป็นประจำจะช่วยให้สภาพอารมณ์ของคนกรุ๊ปเลือดoดียิ้งขึ้งกีฬาที่เหมาะสมเป็นประเภทที่ได้ออกแรงเยอะๆอย่างปั่นจักรยานเต้นแโรบิก

คนกรุ๊ปเลือดab อาหารที่ควรงด กรุ๊ปเลือดabมีจุดอ่อนที่ระบบอาหารมักมีกรดเกิดขึ้นบ่อยในท้องส่วนล่างหรือลำไส้ส่วนล่างหรือลำไส้ใหญ่ ดังนั้นจึงควรทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลง ผลไม้เมืองร้อน อย่างกล้วย มะม่วง ฝร่ง ส้ม และทับทิม ควรงดให้เด็ดขาด อาหารที่ควรกินเป็นประจำ อาหารย่อยง่ายๆอย่างปลา เพราะจะดีต่อสุขภาพของคนกรุ๊ปเลือดab เป็นพิเศษโปรตีนที่เหมาะสมสำหรับคนกรุ๊ปเลือดab มาจากอาหารทะเลและเต้าหู้ แต่ไม่สมควรกินเยอะเกินไป เพราะกระเพาะของคนกรุ๊ปเลือดนี้ผลิตน้ำย่อยน้อยเกินกว่าที่จะย่อยโปรตีนจำนวนมากได้ คนเลือดกรุ๊ปเลือดนี้ ด้วยความที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอจึงควรรับประทานผักสดให้มากๆ เพื่อป้องกันโรคมะเร็งและหัวใจ
avatar
sunday
มาเฟีย Vongola

จำนวนข้อความ : 287
Reputation : 0
Join date : 31/12/2009
ที่อยู่ : บ้านซิก(ฮ่าๆๆๆ)

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ