ทายนิสัยจากการซักผ้า

Go down

ทายนิสัยจากการซักผ้า

ตั้งหัวข้อ by sunday on Sun Jan 24, 2010 8:42 pm

ชอบแช่ผ้าไว้นานๆก่อนซัก

คนที่มีนิสัยการซักผ้าแบบนี้ แสดงว่าเป็นคนที่ไม่ชอบเรื่องจุกจิก หยุมหยิม รักความสะดวกสบายเป็นพิเศษ ไม่ชอบความลำบากนัก แต่เมื่อถึงครวต้องสู้หรือต้องทำอะไรก็จะทำให้ดีที่สุด และก็มักจะเป็นคนขี้เกียจนิดๆ

มีนิสัยชอบผลัดวันประกันพรุ่ง บางครั้งอาจตกปากรับคำให้สัญญากับใครง่ายๆแต่ก็ด้วยน้ำใสใจจริงเป็นที่ตั้งชอบแช่ผ้าไว้สักครู่หนึ่งก่อน

ส่วนคนที่ก่อนซักผ้า ก็จะแช่ผ้าไว้ในผงซักฟอกก่อนชั่วครู่ แสดงว่าเป็นคนที่มีระเบียบแบบแผน และรักความสะอาด ชอบความเรียบร้อย มักจะเป็นที่พึ่งของผู้อื่นได้ มีใจกว้าง รักเพื่อน แต่อีกด้านหนึ่งคือเป็นคนที่มีความตั้งใจสูงไม่ว่าจะทำสิ่งใดก็ตาม ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงจริงๆ ก็จะไม่ท้อถอยกลางคัน ยกเว้นว่ามีความอึดอัดใจก็จะไม่ยอมทนเด็ดขาดชอบแยกผ้าเป็นหมวดหมู่ก่อนซัก

คนที่เวลาจะซักผ้าแล้วชอบแยกผ้าขาว ผ้าสีออกจากกัน หรือแยกเสื้อ กางเกง ชุดชั้นใน ออกไว้เพื่อซักเป็นหมวดหมู่ขั้นตอน แสดงว่าเป็นคนรอบคอบ มักมีความฝันหรือจุดหมายพิเศษอย่างใดอย่างหนึ่งในชีวิต

นอกจากนี้ยังเป็นคนไม่กลัวงานหนัก เมื่อพบปัญหาจะพยายามแก้ไข ถึงแม้บางครั้งจะรู้สึกหดหู่ท้อแท้ แต่เมื่อมีกำลังใจก็จะฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว เป็นคนขยัน ชอบอยู่ในที่โล่งที่มีอากาศบริสุทธิ์ และรักธรรมชาติมากชอบซักผ้าปนกันไปหมด

ส่วนคนที่ซักผ้าปนกันไปหมด ไม่มีแยกผ้าสีขาวหรือเสื้อกางเกงใดๆ แสดงว่าเป็นคนที่ไม่ใส่ใจเรื่องละเอียดหยุมหยิม จัดการสิ่งต่างๆได้ไม่ดีนัก ค่อนข้างจะไร้ระเบียบพอสมควร แต่ว่ามักมีความสนใจในเรื่องศิลปะ

นอกจากนี้ยังเป็นคนที่ไม่มีฝีมือในเรื่องการบ้าน งานครัว แต่สำหรับงานอื่นๆในสังคม ก็เอาตัวรอดได้โดยไม่ยาก เป็นคนรักเพื่อนเช่นกัน แต่อาจหงุดหงิดง่ายกับเพื่อนที่มีทัศนะความคิดเห็นไม่ตรงกันชอบซักผ้าแบบรีบเร่ง

คนที่ชอบซักผ้าแบบรีบเร่ง ต้อแงการให้เสร็จเร็วๆนั้น แสดงว่าเป็นคนที่ใจร้อน มีความกระตือรือร้นสูง รักอิสระ แต่ว่าก็มักจะเบื่อง่าย สนใจอะไรได้ไม่ยาวนาน

นอกจากนี้ยังเป็นคนตรงๆ ชอบพูดอย่างที่ใจคิด โดยไม่สนใจคนฟัง และยังมีความทะเยอทะยานสูง เมื่อต้องการสิ่งใดก็จะพยายามไขว่คว้ามาให้ได้ ในด้านความรักเป็นคนที่เจ้าชู้ทีเดียว ชอบความหวือหวาเปลี่ยนแปลงที่ทำให้หัวใจตื่นเต้นชอบซักผ้าอย่างประณีต

สำหรับคนที่ซักผ้าอย่างประณีตไปทุกขั้นตอน ใส่ใจกับทุกรอยเปื้อนบนเนื้อเผ้า แสดงว่าเป็นคนใจเน็น รู้จักหน้าที่ของตัวเงดี และเป็นคนมีความรับผิดชอบสูง แต่ก็ไม่ชอบความเปลี่ยนแปลงใหม่ๆที่ตั้งรับไม่ทัน

และยังเป็นคนติดที่ เมื่อมีความทรงจำหรือประทับใจอะไรที่ไหน ก็จะแวะเวียนไปหรือพูดถึงเสมอๆ เป็นคนที่ชอบความปลอดโปร่งผ่อนคลาย ชอบการสะสางแก้ไขปัญหาไม่ให้คั่งค้าง ไม่ชอบเรื่องที่ซีเรียสหนักๆชวนปวดหัวชอบซักผ้าบ่อยๆ แต่ต้องทีละไม่มาก

ส่วนคนที่ซักผ้าทีละนิด ซักน้อยๆแต่ซักบ่อยนั้น แสดงว่าเป็นคนที่มักจะคิดก่อนทำ หรือคิดก่อนพูด ทำอะไรก็จะไตร่ตรองวางแผนไว้ แม้บางครั้งวางแผนพลาดไปก็จะเก็บเอาประสบการณ์มาเป็นบทเรียน เป็นคนระวังตัว ไม่ประมาท แต่ด้านความรักมักไม่กล้ารักใครแบบทุ่มเท อย่างไรก็ตามจะต้องเผื่อใจเอาไว้ จนหลายๆครั้งก็ฝืนใจตัวเองไม่ชอบซักผ้าเอาเสียเลย

ส่วนคนที่ไม่ชอบซักผ้าเอาเสียจริงๆ ถ้าเลี่ยงหรือเลือกได้ก็จะดีใจมาก แสดงว่าเป็นคนที่รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาคาดหวังตัวเอง และตัวเองก็มักไม่คาดหวังคนอื่ เป็นคนใจดี มีโลกส่วนตัวอยู่พอสมควร บางครั้งอาจเงียบขรึม บางครั้งอาจร่าเริง เป็นคนที่เดาใจยากพอสมควร แต่นิสัยที่โดดเด่นคือเป็นคนใจร้อน เบื่อง่าย แต่ถ้าลุ่มหลงติดพันสิ่งใดก็จะผูกพันอยู่นาน (จนกว่าจะเบื่อ...อีกนั่นแหละ)
avatar
sunday
มาเฟีย Vongola

จำนวนข้อความ : 287
Reputation : 0
Join date : 31/12/2009
ที่อยู่ : บ้านซิก(ฮ่าๆๆๆ)

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ