รักคือ...

Go down

รักคือ...

ตั้งหัวข้อ by sunday on Tue Feb 02, 2010 11:04 pm

รัก คือ น้ำ หล่อเลี้ยงชีวิต รัก คือ สิ่งดีๆ ที่คนสองคนรู้สึกต่อกัน รัก คือ ความเข้าใจ รัก คือ การเสียสละ รัก คือ การยอมรับซึ่งกันและกัน รัก คือ การยอมปรับตัวเข้าหากัน รัก คือ การเอาใจใส่ รัก คือ การเรียนรู้ซึ่งกันและกัน รัก คือ การเปิดใจพูดคุยกัน รัก คือ หนังสือ ที่ต้องใช้เวลาศึกษา ทำความเข้าใจ รัก คือ รสชาติหนึ่งของชีวิต รัก คือ สิ่งที่สามารถเปลี่ยนแปลงคนบางคนไปได้ รัก คือ สิ่งที่ทำให้คนบางคนยอมทำทุกอย่างให้กับคนๆหนึ่่งเพียงเพื่อคำว่ารักคำเดียว รัก คือ ฟองสบู่ สวยงามในตอนแรก แต่ก็ต้องแตกสลายไป ไม่ช้าก็เร็ว รัก คือ สิ่งที่สวยงาม รัก คือ ความทุกข์บนความสุข รัก คือ รอยยิ้ม รัก คือ น้ำตา รัก คือ เสียงหัวเราะ รัก คือ แสงสว่าง รัก คือ ความอบอุ่น รัก คือ ละครน้ำเน่าเรื่องหนึ่ง ที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง รัก คือ สิ่งที่หันหน้าหนีไม่ได้ เมื่อไม่อยากจะรัก รัก คือ ความจริงใจ รัก คือ ความซื่อสัตย์ รัก คือ น้ำตาล--หวานชื่นเสมอ รัก คือ อากาศ มองไม่เห็น แต่สัมผัสได้ด้วยใจ รัก คือ การให้เกียรตืซึ่งกันและกัน รัก คือ ความไว้ใจ รัก คือ ความจริงใจ ไม่ใช่เสแสร้ง รัก คือ ความจริงจัง ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ รัก คือ รูปภาพ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะระบายสีสันอะไรลงไป อาจให้รูปนี้ดูสดใสหรือจะหม่นหมองก็ได้ รัก คือ ความงมงาย หลับหูหลับตารัก แม้ว่าเค้าคนนั้นอาจจะไม่เห็นในความรักที่มีให้ไปเลยก็ตาม รัก คือ ความบริสุทธิ์ใจ รัก คือ การให้ โดยไม่หวังผลตอบแทน รัก คือ การหึงหวงที่มีขอบเขต รัก คือ จุดอ่อน รัก คือ การแบ่งปัน รัก คือ ความหวังดี รัก คือ การเรียนรู้ รัก คือ สิ่งที่ละเอียดอ่อน รัก คือ สิ่งที่เปราะบาง ง่ายต่อการถูกบั่นทอน รัก คือ สิ่งที่ทำให้คนตาบอด รัก คือ สิ่งที่หลายๆคนยังไม่เข้าใจ รัก คือ ความรู้สึกดีๆ แม้ว่ามันจะมาพร้อมความทุกข์มากมายแค่ไหน รัก คือ การเติมเต็มชีวิตให้กันและกัน รัก คือ ความรู้สึกลึกๆในใจ ที่บางคนอยากบอกกับคนที่ตนแอบรักเหลือเกิน รัก คือ สิ่งที่ลึกซึ้ง ยากนักที่จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้หมดครบถ้วน

หรือสำหรับบางคน รักอาจจะเป็นเพียงแค่ การได้มองตากัน การได้ใกล้ชิดกัน การกอดกัน สัมผัสกัน การยิ้มให้กัน

หรือบางคนอาจมีอาการหัวใจเต้นรัวแรง หน้ามืด ตาพร่ามัว คึกคัก สดใส...เมื่อได้พบคนที่ตนรักเดินผ่านมา ในขณะเดียวกันบางคนอาจมีอาการเศร้า ซึม เสียใจ หดหู่ อยากร้องไห้ ท้อแท้....เมื่อพบคนที่ตนรักเดินผ่านมา..เพราะรู้ว่าถึงอย่างไรเค้าคนนั้นก็ไม่อาจมีความรักให้ตนได้ หรือบางคนอาจกำลังยิ้มให้กับโชคชะตา ที่ทำให้เค้าและคนที่เค้ารักได้มาพบกัน แม้ว่าอาจจะไม่ได้รักกัน....อาจเป็นรักที่ให้เค้าไปเพียงฝ่ายเดียว และไม่ได้อะไรตอบแทน แต่นั่นแหละ ที่ได้พิสูจแล้วว่า...รักที่มีให้นั้น เป็นรักแท้...รักที่ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน รัก...แม้รู้อยู่แก่ใจว่าไม่สามารถเอาเธอคนนั้นมาครอบครองได้................

...........รัก คือทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบๆตัวเรา เแล้วแต่ว่าใครจะนิยามมันว่าอย่างไร คุณลองมองรอบๆตัวคุณสิ แล้วคุณจะพบว่า รักอยู่ในทุกๆที่ ทุกหนทุกแห่ง

หากคุณยังไม่มีความรัก มันก็คงไม่เสียหายอะไรหรอก ถ้าคุณจะลองรักใครสักคนดูบ้าง ไม่ต้องกลัวที่จะรัก ไม่ต้องกลัวว่าอะไรจะเกิดขึ้นตามมา ไม่ต้องกลัวว่ามันจะลงเอยอย่างไร หากไม่รักก็ไม่มีทางรู้ได้ว่า ความสุขที่แท้จริงนั้นเป็นเช่นไร รัก..มาพร้อมกับน้ำตา...และรอยยิ้มเสมอ..... และจงระลึกไว้เสมอว่า ในขณะที่คุณมีความรักให้ใครต่อใคร ก็มีบางคนที่มีความรักให้กับคุณอยู่เช่นกัน.....
avatar
sunday
มาเฟีย Vongola

จำนวนข้อความ : 287
Reputation : 0
Join date : 31/12/2009
ที่อยู่ : บ้านซิก(ฮ่าๆๆๆ)

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ